Giới thiệu

Chỉ là căng thẳng- stress thôi mà…. hậu quả tai hại không ngờ
Do công việc tôi gần đây gặp nhiều stress, khả năng làm việc của tôi kém hiệu quả. Hay quên và mệt mỏi, kém tập trung. Tôi đã bị bệnh gì, chữa như thế nào?

Đức Toàn, 35 tuổi, Hà Nội

Tôi năm nay 40 tuổi, công việc căng thẳng dẫn đến thường xuyên mệt mỏi, gần đây tôi nhận thấy trí nhớ có vấn đề, thường xuyên quên những việc rất quan trọng. Bác sĩ khuyên tôi phải làm gì để cải thiện tình trạng này?

Tuấn Anh, 40 tuổi, Bắc Giang

Tôi sinh năm 1963, bị bệnh tiểu đường hơn 10 năm nay, công việc cũng khá bận. Gần đây có hiện tượng hay quên, thiếu tập trung hay lo lắng vô cở, mệt mỏi và kém tỉnh táo và làm ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe. Tôi xin hỏi bác sĩ tôi phải làm gì để ổn định sức khỏe và thực hiện tốt công việc hiện nay?

Hoàng Liên, 54 tuổi, Đồng nai

GS-BS: Lê Đức Hinh – Chủ nhiệm hội thần kinh học VN:

Khi cơ thể bị rơi vào trạng thái căng thẳng thần kinh quá mức, phải chịu những sang chấn về tinh thần hay mắc các bệnh mãn tính như huyết áp cao, tiểu đường, cholesteron máu, sau tai biến mạch máu não như nhồi máu não, xuất huyết não đều gây ra rối loạn sự trao đổi và truyền dẫn thông tin giữa các tế bào thần kinh với nhau, mà trong đó vai trò chính của sự truyền dẫn thông tin này chính là các chất trung gian hóa học Acetylcholine. Hiện tượng này sẽ gây ra một loạt các biểu hiện như suy giảm trí nhớ, mất ngủ, đau đầu, giảm khả năng tập trung, khả năng tư duy, lý luận, ngôn ngữ và nặng có thể dẫn đến sa sút trí tuệ, Alzheimer.

Căng thẳng quá mức có thể khiến bạn phát …điên

Vì vậy đa số những trường hợp bị stress tấn công đều dẫn đến những biểu hiện hay quên, mệt mỏi, kém tỉnh táo và phải thường xuyên tìm đến các chất kích thích như thuốc lá, trà đá, café…dẫn đến hiệu quả công việc kém !

Do vậy việc đầu tiên cần làm là giảm bớt áp lực công việc, giải tỏa tinh thần bằng cách nghỉ ngơi, thể dục, thiền Yoga.. Ngoài các biện pháp trên chúng ta cũng cần hỗ trợ thêm các chế phẩm có nguồn gốc thảo dược có thể bảo vệ, cải thiện và nâng cao chức năng của các tế bào thần kinh não bộ trước nguy cơ tổn thương, tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào thần kinh để phục hồi chức năng não bộ. Điều đó không chỉ giúp trí nhớ được phục hồi và tăng cường tốt hơn mà còn rất hiệu quả trong việc cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng thần kinh, giúp tỉnh táo minh mẫn.

test
asdfasdf